Loài hoa biểu tượng cho tình yêu (ảnh minh họa)
Thị trường hoa tươi Valentine 2012 vào guồng tăng giáThứ hai, 13/02/2012, 04:23 PM (GMT+7)
Sự kiện:
Valentine 2012
(Tin tuc) - Ngày nữa Lễ tình nhân Valentine 2012 sẽ bắt đầu, thị trường hoa tươi, quà lưu niệm đã trở nên rất sôi động với nhiều hình thức, mẫu mã đa dạng. Cũng như mọi năm, các mặt hàng dành cho ngày Lễ tình nhân không có nhiều thay đổi chỉ có giá cả sẽ tăng mạnh.
Những bài viết đặc sắc nhất về ngày Lễ Tình Nhân sẽ được cập nhật đầy đủ trong sự kiện "Valentine 2012" trên tất cả các chuyên mục Làm đẹp, Thời trang, Tình yêu giới tính, Eva tám, Bà bầu... của website Eva.vn. Ghi nhận của PV, bên cạnh thị trường quà tặng, chocolate đang hút khách, thì thị trường hoa tươi cũng đang “nóng” lên từng giờ. Dự kiến, hoa tươi sẽ còn tăng mạnh với giá “ngất ngưởng” vào ngày chính lễ Valentine 2012. Hồng, cúc lên ngôi… đủ nguồn cung
Bên cạnh đó, hoa cúc năm nay theo đánh giá cũng được vụ, với giá bán buôn từ 2.500 – 3.000 đồng/bông.Ngoài hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền cũng rất được ưa chuộng trong dịp Valentine. Tại các ruộng hoa hồng, hoa cúc, các chủ vườn đang tấp nập người vào người ra đóng hoa đi bán. Nhưng tại vườn trồng hoa ly, hoa đồng tiền vẫn khá yên ắng. Một phần vì các chủ vườn hoa đã tập trung vào dịp Tết nên lượng hoa còn trong vườn khá ít. Bên cạnh đó, thời tiết lạnh khiến ly không nở được góp phần đẩy giá ly lên cao. Một cành ly hiện có giá khoảng 50 nghìn đồng.
Cũng một phần, dịp Valentine năm nay khá gần với dịp Tết Nguyên đán và Rằm tháng Giêng nên hoa hồng theo đó cũng trở nên khan hiếm hơn. Vì thế nhiều chủ vườn khẳng định, giá hoa ngày Valentine năm nay sẽ cao hơn năm ngoái trung bình từ 2- 3 nghìn đồng/bông (tăng khoảng 30 – 50%). Dịp Valentine, hoa hồng không có gai được ưa chuộng hơn hồng có gai (ảnh minh họa) Nhưng hoa hồng không gai chủ yếu nhập từ Đà Lạt, Sapa nên giá cả khá đắt. Hiện hoa Đà Lạt đã được mua buôn vào với giá tăng khá cao so với ngày thường
Hoa tươi tăng giá theo… giờ Chị Vân, chủ một cửa hàng bán hoa tươi tại phố Hàng Khoai cho biết: “Dù 2 ngày nữa mới đến ngày 14/2, nhưng chúng tôi đã đăng ký nhận hoa trước đó hàng tuần, “rảnh” tay bán nhỏ lẻ tại chỗ trung bình một ngày cũng từ 150 bó đến 180 bó, nhân viên của cửa hàng thậm chí chúng tôi cần tuyển gấp để phục vụ cho kịp”.
Cùng với nhu cầu và sức tiêu thụ lớn dự kiến vào sát ngày lễ, chủ một cửa hàng bán hoa tại phố hàng Lược lý giải: “Càng sát ngày, sát giờ giá hoa cũng vì thế mà tăng theo. Nếu như bó địa lan cửa hàng chúng tôi bán hôm nay là 250.000 đồng thì vào ngày mai (tức 14/02 – PV) sẽ còn “đội” giá lên một chút. Các loại hoa khác cũng vậy, sẽ tăng trên tối thiểu 20% so với ngày thường”.
Khảo sát nhanh tại một số cửa hàng, tuyến phố bán hoa tươi tại Hà Nội, dù hoa bán rong hay trong các cửa hàng thì đều tăng với giá rất… Valentine, chuyện mặc cả do đó cũng chỉ giảm chút xíu cho người mua, hoa hồng bán lẻ có giá từ 15.000-20.000/bông; hoa Lan 250.000-500.000 (thậm chí có loại trên 1 triệu đồng); Ly 220.000- 350.000 đồng/bó; hoa Phăng 120.000 bó.
Nhưng, so với một số giá cả dịch vụ bán hoa trên mạng thì vẫn chưa nhằm nhò gì. Để thuận tiện cho việc tặng hoa tạo sự bất ngờ cho “Tình yêu” của mình, một số thương hiệu kinh doanh vận chuyển hoa tươi, quà tặng trên mạng cũng tung ra nhiều mẫu mã, hình thức tặng quà hết sức đa dạng. Năm nay, Công ty Thế Giới Hoa Tươi (thegioihoatuoi.com) sẽ đưa ra một số mẫu hoa mới lạ, mỗi sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho từng người, từng mùa, từng đôi bạn trẻ có những sở thích, kỷ niệm… khác nhau theo từng chủ đề.
Ví dụ như món quà “hoa hồng đóng hộp hình trái tim” có giá “khủng” 1.720.000 đồng / loại trung bình; 2.236.000 đồng/loại lớn. Các loại hoa khác được gói theo yêu cầu, mẫu mã khác nhau đều có giá trên 600.000 đồng. Mặc dù, giá hoa rất cao nhưng theo chị Nguyễn Thị Thùy Vũ, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Thế Giới Hoa Tươi, số lượng đơn đặt hàng của công ty nhận được trong ngày lễ Tình yêu 2012 tăng hơn 25% so với cùng thời điểm năm trước nhưng giá trị đơn hàng lại không cao so với mọi năm, trung bình khoảng 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/sản phẩm. Dự kiến, thị trường hoa tươi vào ngày 14/02 sẽ còn tăng mạnh. Kết bạn với EVA.VN trên Facebook
Theo Mạnh Kiên (Petrotimes)
Tin Tin tức nhiều người đọc Trẻ sơ sinh chết tại viện, cha ngất xỉu vì đau đớn
|
sự kiện tiêu điểm
|
||
| X | ||||||
| CN | T2 | T3 | T4 | T5 | T6 | T7 |