BNHV 2012: Một kịch bản… vụng!
Minh Hằng đăng quang ngôi vị Nữ hoàng BNHV 2012

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng!

Thứ Năm, ngày 05/07/2012 14:09 PM (GMT+7)

Cuối cùng, Bước nhảy Hoàn vũ (BNHV) 2012 đã kết thúc. Minh Hằng đã đoạt cúp vàng của cuộc thi.

Bước Nhảy Hoàn Vũ là chương trình truyền hình ăn khách tại VN. Bước nhảy hoàn vũ đã qua 3 mùa đầu tiên khá thành công. Đón đọc những thông tin mới nhất về bước nhảy hoàn vũ 2014 trên  Làng sao Eva.vn.

Trước đó từ rất lâu, người ta đã hồ nghi và phỏng đoán, Minh Hằng là gà của chương trình. Gần như chắc chắn, Minh Hằng sẽ là nữ hoàng khiêu vũ mới. Ngoài ra, còn rất nhiều giải thưởng phụ khác dành cho những thí sinh tham dự chương trình, đúng kiểu, ai cũng được vui. Kết thúc một chương trình giải trí, có gì đâu mà ầm ĩ. Ngoại trừ, nhiều chi tiết khiến dư luận lấn cấn mãi…

1. Khiêu vũ là một loại hình rất khó, khiêu vũ thể thao hay khiêu vũ nghệ thuật gì đều khó như nhau. Nhất là đối với những nghệ sĩ, bấy lâu chỉ quen với phần vũ đạo khi trình diễn các bài hát cùng vũ công. Hoặc những diễn viên, người mẫu hoàn toàn không chạm vào loại hình này trước đây trong những vai diễn.

Vì vậy, cần phải ghi nhận những nỗ lực của nghệ sĩ đã tham gia vào BNHV 2012. Nổi bật nhất của BNHV 2012 chính là cái tên Trương Nam Thành và Minh Hằng. Minh Hằng nhảy đẹp, đương nhiên. Trương Nam Thành nhảy hay, hẳn nhiên. Nếu Minh Hằng nhảy không đẹp và Trương Nam Thành nhảy không hay thì cả hai đã không trở thành cái tên được dư luận quan tâm nhất tại BNHV 2012.

Vũ điệu của Anh Thư, theo tôi cũng tốt. Nhưng, Anh Thư chỉ dừng lại ở cái mức da thịt thiếu thừa để khán giả có dịp chiêm ngưỡng người đẹp lắc hông. Xem Anh Thư nhảy trong bài “Let's Dance” cùng bạn nhảy, sẽ dễ dàng nhận ra điều này.

Có điều, Anh Thư sau khi bị phê phán kịch liệt vì lạm dụng hình thể quá mức trong phần trình diễn của mình. Đột ngột, đã vận áo dài để khiêu vũ trong vòng chung kết vừa diễn ra đêm 17/6. Rất ít người mặc áo dài để khiêu vũ, người có ý thức, không mang áo dài (niềm tự hào nghiễm nhiên của người Việt) để nhảy nhót trong một cuộc chơi với phần nhiều là những động tác ưỡn ẹo. Dẫu vậy, cũng không cực đoan đến mức gay gắt với Anh Thư. Bởi điều này thuộc về quan niệm của cá nhân.

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng! - 1
Minh Hằng trở thành Nữ hoàng của đêm chung kết BNHV 2012

Giữa Anh Thư và Phương Thanh có lúc tưởng chừng như xảy ra mâu thuẫn, khi người ta tiễn Phương Thanh và giữ lại Anh Thư. Phương Thanh, không biết là tự nhiên không vui hay cố ý không vui ở thời điểm, Phương Thanh cứ nhấn nhá này kia kia nọ về cuộc thi. Kết thúc BNHV 2012, tôi cho rằng, Phương Thanh đã "bức xúc theo chỉ đạo".

Những người tổ chức BNHV 2012 rất giỏi trong việc này. Họ luôn tạo ra những hiệu ứng scandal sau mỗi đêm thi. Không là chuyện này, thì là chuyện khác. Họ làm mọi cách để dư luận hướng sự quan tâm về cuộc thi. Trước khi Phương Thanh bức xúc, là nghi án sắp xếp để loại người đẹp Hoàng My, Phương Thanh sỉ nhục người yêu sách, Minh Quân đưa bạn nhảy đến bệnh viện phụ sản để khám thai, Minh Hằng đạo phần vũ điệu…

Nếu không là thí sinh, thì đến lượt Ban giám khảo. Hết Quốc Bảo là đến Chí Anh, hết Chí Anh là đến Khánh Thi, hết Khánh Thi đến Trần Ly Ly, rồi Hồ Hoài Anh… Tất tần tật đều có chuyện. Giám khảo  không nhạt thì là đấu khẩu, không đấu khẩu thì tán tỉnh lẫn nhau, không tán tỉnh lẫn nhau thì bàn về trang phục của thí sinh…

Ban giám khảo của BNHV 2012, có lẽ là Ban giám khảo có nhiều chuyện đáng nói nhất của những chương trình truyền hình thực tế đã từng được giới thiệu đến dư luận. Chí Anh, luôn cố tỏ ra nguy hiểm. Tiếc rằng, anh không nguy hiểm. Khánh Thi, luôn tỏ ra có rất nhiều cảm xúc. Tiếc rằng, cảm xúc không thể hiện trên gương mặt lúc nào cũng thẳng đơ của cô. Trước Hồ Hoài Anh, là Quốc Bảo hay Việt Tú… không thể hiện được sự am tường chuyên môn. Chỉ là những nhận định rộn ràng như thanh la trống phách và… ai hiểu sao thì hiểu.

Trần Ly Ly, nhân vật cá tính nhưng biên đạo múa này đã không đủ kiên định để trở thành yếu tố lạ trên hàng ghế Ban giám khảo. Cứ thấy cái cách Trần Ly Ly bảo Minh Hằng nhiều chiêu trò, không thấy Minh Hằng nhảy… Trần Ly Ly nói Minh Hằng hạn chế này, chỉ ra Minh Hằng cần khắc phục điểm yếu kia… rồi bỗng dưng cho Minh Hằng điểm 10, là đủ hiểu. Điểm 10 của Trần Ly Ly cho Minh Hằng trong vòng chung kết của BNHV 2012, là điểm 10 khiến nhiều người ngơ ngác nhất.

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng! - 2
Anh Thư quyến rũ và sexy trên sân khấu BNHV 2012

2. Thành công lớn nhất của BNHV 2012 là tạo được 3 nhân vật đáng chú ý trong làng giải trí Việt.

Thứ nhất, Minh Hằng với hàng loạt scandal xung quanh BNHV 2012.

Thứ hai, Minh Quân với lòng tự trọng đánh mất.

Thứ ba, Nguyên Vũ với danh hiệu "Thiên hạ đệ nhất MC nhảm".

Minh Quân đã dừng lại ở vòng loại BNHV 2012, sau đó là hành động lừa bạn nhảy đến bệnh viện phụ sản để khám… rối loạn tiêu hóa. Điều này, tôi đã nói, nên không nói lại nữa. Vì vậy, chỉ ngạc nhiên khi thấy Ban tổ chức BNHV vẫn “thắng cố”  mời lại Minh Quân tham gia vào đêm chung kết của BNHV.

Với những gì Minh Quân có thể làm, thiết nghĩ, ca sĩ này không đủ tư cách để xuất hiện trên sóng truyền hình nữa. Bởi, hành động lợi dụng sự khác biệt ngôn ngữ để lừa bạn nhảy người Bulgaria đến bệnh viện phụ sản. Kế tiếp, rất có thể là nhờ bạn bè dùng điện thoại di động chụp ảnh lại và tung cho các trang báo mạng để úp mở "Minh Quân dẫn bạn nhảy đi khám thai"… Tiếp đến, là lên tiếng lu loa giải thích mọi chuyện. Cho đến lúc, bạn nhảy Minh Quân đứng ra phân trần, thì lại "mất ngủ vì bài phỏng vấn ấy".

Hành động của Minh Quân chạm đến tận đáy của sự vô cảm. Chỉ cần mình được xuất hiện, được quan tâm, được nói thì tất thảy mọi chuyện đều có thể thực hiện được. Minh Quân đã phạm vào điều tối kị, không ai lại lấy danh nghĩa của bạn bè, để đi lừa một cô gái. Và cô gái ấy lại là người nước ngoài.

MC Nguyên Vũ, mỗi lần thấy MC với trang phục lấp lánh kim sa hạt lựu bước ra sân khấu, tôi luôn chuẩn bị tinh thần rất nghiêm túc để nghe Nguyên Vũ nói. Nguyên Vũ nói như hát hay, nói từ chuyện này sang chuyện khác, từ đề tài kia đến đề tài nọ.. Tựu trung vẫn là "Xin chúc mừng bạn, bạn làm tôi quên mất mình là MC. Bạn cho tôi nhiều cảm xúc", vế đầu tiên. "Có lẽ, Ban giám khảo chưa hiểu hết thông điệp trong phần trình diễn ấy. Tôi thấy thí sinh nhảy rất tốt", vế thứ hai.

Ban đầu, Nguyên Vũ làm người hâm mộ của thí sinh. Tiếp nữa, Nguyên Vũ làm cố vấn cho Ban giám khảo. Nguyên Vũ nói quá nhiều, nhiều đến mức anh quên mất cả vị trí của anh. Không sao, người ta vẫn có thể làm ca sĩ dẫu có... hát dở. Và người ta vẫn có thể làm MC khi nói chuyện… vô duyên. Thành công lớn nhất của MC Nguyên Vũ chính là việc, anh đã cố gắng để không bị… thay thế trong BNHV 2012.

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng! - 3
Trương Nam Thành làm khán giả bất ngờ với bài nhảy bịt mắt

Minh Hằng là ca sĩ, có những scandal về chuyện  này chuyện kia. Minh Hằng là thí sinh, cũng có scandal chuyện kia chuyện này.

Minh Hằng mở đầu bằng scandal cùng Minh Quân. Xem cái cách mà Ban tổ chức BNHV 2012 bảo vệ Minh Hằng, không quá khó để nhận định, Minh Hằng là "con át chủ bài" của Ban tổ chức cuộc thi. Minh Hằng vướng vào những hồ nghi về việc đạo trang phục lẫn cách thức khiêu vũ trong một bộ phim. Minh Hằng phản ứng, thành viên Ban giám khảo phản ứng, truyền thông của nhà tổ chức cũng phản ứng.

Họ gọi đó không phải là đạo hay ăn cắp. Đó chỉ là mượn ý tưởng. Ai đó nói hơi hớ là "bắt chước". Tiếng Việt, giàu hình ảnh. Ăn cắp có thể gọi là cầm nhầm. Thể hiện theo ý tưởng của người khác, gọi là mượn hình ảnh… Thế nhưng, khái niệm có thể đánh tráo, nhưng bản chất không thể thay đổi.

Minh Hằng vướng vào thị phi. Họ bảo, Minh Hằng không bị đau chân, chỉ là "cố tỏ ra đau chân" để "nâng tầm sự hy sinh trong cuộc thi". Vì, không ai bị tổn thương dây chằng lại có thể nhảy sung y như… chưa bị gì như Minh Hằng. Thậm chí, vũ công chuyên nghiệp cũng đưa ra hồ nghi ấy.

Lại phản ứng. Lại bảo, Minh Hằng không việc gì phải ngụy tạo nỗi đau của mình. Người ta ngụy tạo là để vươn đến mục đích. Trong khi, Minh Hằng bị đau là ở thời điểm, Minh Hằng không hề là một trong những thí sinh có số điểm cao nhất của cuộc thi.

Tôi không tranh luận vì điều này, bởi cơ địa của mỗi người khác nhau. Nhưng tôi biết, nếu ai đó có vấn đề về tổn thương dây chằng, thì việc nhảy nhót là điều gần như không thể.

Dẫu có cắn răng chịu đau, dẫu có tiêm thuốc, dẫu có quấn chân… vẫn không thể nhảy nhót. Đơn giản, ý chí đôi lúc không thể là cứu cánh cho vết thương. Minh Hằng vẫn có thể bị tổn thương dây chằng và nhảy tốt, với điều kiện, Minh Hằng là… siêu nhân. Tôi nhớ trước đây, làng giải trí Việt có rất nhiều nhân vật bảo mình bị ung thư máu (rất giống cốt truyện phim Hàn Quốc) để thu hút người hâm mộ. Sau này, chiêu trò ấy nhảm nhí,  nên đã bị âm thầm xóa đi. Khả năng, chiêu trò cũ xuất hiện trong một chương trình mới là rất cao, với trường hợp dây chằng này.

"Trường hợp dãn dây chằng nhẹ thì để đó sẽ tự hồi phục sau hai tháng nhưng mà nguy cơ tái lại rất cao nếu không có tập luyện phục hồi đúng cách, và đặc biệt phần sụn bao đệm gối sẽ bị sưng to và không co về trạng thái cũ được", tôi trích phần trả lời của bác sĩ liên quan đến tổn thương dây chằng để bạn đọc dễ hình dung. Minh Hằng đã được bảo vệ bằng mọi cách, để Minh Hằng thuận tiện hơn trong việc hướng đến ngôi vị Nữ hoàng khiêu vũ 2012.

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng! - 4
Nguyên Vũ và Chí Anh "đấu đá" nhau trên sân khấu BNHV 2012

3. Khi Trương Nam Thành khiêu vũ với đôi mắt bị bịt khăn, giám khảo Trần Ly Ly và Khánh Thi bảo đó là phần khó nhất trong khiêu vũ đương đại.

Khiêu vũ đã khó, bịt mắt để khiêu vũ lại càng khó hơn. Không hiểu sao, Chí Anh vẫn có những lời nhận xét không tốt đẹp lắm dành cho Nam Thành. Đại khái, Chí Anh bảo, đó là chuyện ai cũng làm được.

MC Nguyên Vũ cáu, thách Chí Anh bịt mắt mà nhảy được như Nam Thành. Chí Anh cũng bịt mắt, xong không nhảy mà đưa ra những câu nói vô duyên đến lạ lùng. Rồi tự dưng gào toáng lên: "Tôi thích body (hình thể) của Trương Nam Thành". Đàn ông có thể thích hình thể của đàn ông, nhưng đó là chuyện không nên thừa nhận trước hàng triệu khán giả xem truyền hình trực tiếp. Chí Anh có thể tổ chức họp báo kiểu Cao Thái Sơn để nói về điều này. Chứ Chí Anh mượn truyền hình để phát đi một tín hiệu về sở thích đồng giới của mình thì hơi kỳ...

Rất kiên định, Chí Anh cho Trương Nam Thành điểm 9. Trong lúc, ba giám khảo còn lại đều cho Trương Nam Thành điểm 10. Vui mà, ai thích cho bao nhiêu điểm thì cho. Đã là giải trí, đừng quá khắt khe về tính nghệ thuật. Như lúc, Chí Anh chê Minh Hằng tơi bời hoa lá, xong cho Minh Hằng điểm 10 vậy.

Nhiều người nói rằng, điểm số trong một kịch bản là điểm số có trước khi trình diễn. Có ai dám xé rào cho một điểm số khác không(?!). Chắc là không, vì họ được trả tiền để ngồi vào vị trí ấy, họ phải phục vụ cho những người đã trả tiền họ.

Vì vậy, lẳng lặng cho điểm, sẽ tốt hơn là cố "dìm hàng" một thí sinh nhằm đẹp lòng người tổ chức. Trương Nam Thành không thể đoạt cúp vàng BNHV 2012. Tuyệt đối không thể… Sự quyến rũ của nam giới khi khiêu vũ kém xa nữ giới.

Xét về tên tuổi, Nam Thành còn thua rất xa Minh Hằng. Minh Hằng đoạt cúp vàng, mang lại tiếng vang tốt hơn cho cuộc thi. Tiếng vang ấy, đã nằm trong dự tính từ rất lâu. Có điều, trao ngôi đầu cho một thí sinh vướng víu quá nhiều thị phi như Minh Hằng, dễ biến BNHV 2012 thành một màn kịch vụng về. Người ta dễ nghĩ, Ban tổ chức BNHV tán tụng sự nhố nhăng.

Nhất là khi, khán giả xem đài đều thấy sự lúng túng của Minh Hằng cùng bạn nhảy trong vũ điệu múa bụng ở đêm chung kết. Và có ai trả lời về hàng triệu tin nhắn bình chọn xuyên suốt chương trình BNHV 2012, với giá 5 nghìn đồng/tin nhắn ấy để làm gì không nhỉ(?!).

Đã là kịch bản, thì cần gì nháo nhào yêu cầu khán giả nhắn tin bình chọn(!)

(Theo An ninh thế giới)
(1712 bình chọn, 6/10 điểm)

Xem thông tin, hình ảnh, video clip Bước nhảy hoàn vũ 2014 tại Eva.vn

BÌNH LUẬN

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng!

(6 bình luận)
Xem bình luận
châu nhân: Rất đúng, sâu sắc!
1    0
Năm nay, lần đầu tiên tôi xem BNHV vì muốn xem VT, HĐ và AT, bởi đã quan tâm cả 3 từ phim ảnh. Càng xem thì càng nhận ra ý đồ của BTC. Mấy năm trước tôi thích MH qua vai diễn trong Gọi giấc mơ về, sau đó đánh mất dần vì cô này không có vai diễn nào hay, hát cũng vậy. Qua scandal tại BNHV, tôi không thể nào chịu nổi việc MH cho là mình vô can trong việc đạo giọng của Lan Anh, Dù có không biết việc làm của MQ đi nữa, nhưng việc đã xảy ra ầm ĩ thì tại sao MH không nói một lời xin lỗi? Còn việc đau chân mà nhảy nhót tưng bừng như thế chắc chắn là không thật rồi. Tôi cũng có nhắn tin ủng hộ nhiều chứ, nhưng khi VT out thì tôi không nhắn gì nữa. Tôi biết chắc tin nhắn không đấu lại BTC (thông qua cách cho điểm trời ơi của BGK). Mấy đêm sau tôi chỉ xem cầm chừng cho biết tình tiết, chứ đoán ngay là MH vô địch rồi. Kết quả AT thắng PT theo tôi là chấp nhận được. BTC thừa biết phải có người nổi tiếng tham gia mới thu hút nhiều người xem và rất nhiều tin nhắn ủng hộ. Tại sao không chấm công bằng theo bài thi thực tế? Tại sao TNT không thể là quán quân khi mà cậu ấy nhảy hay như thế?! Sắp đặt kịch bản một cách lộ liễu và thô thiển trước bàng quan thiên hạ thế này thì không chấp nhận được nữa rồi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phương: Không biết ai vụng về?
4    4
Đọc hết bài viết của bạn tôi chỉ tóm lại được rằng bạn là fan của Nam Thành và bạn không vui khi Minh Hằng là quán quân chứ không phải Nam Thành. Tôi thấy Minh Hằng vô địch là xứng đáng và tôi tin cũng có rất nhiều người nghĩ như tôi. Minh Hằng có rất nhiều thị phi nhưng đôi khi thị phi là do những người viết như bạn tạo ra chứ cũng không hoàn toàn tất cả là do Minh Hằng. Chương trình đã qua rồi xin bạn đừng "Bới lông tìm vết " nữa. Cảm ơn bạn!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Okum: Minh Hằng xứng đáng với danh hiệu cao quý ấy
3    1
Tôi là người không hiểu nhiều về khiêu vũ thể thao nhưng tôi xem BNHV để giải trí, Tôi chỉ nhìn về tính giải trí và sự đầu tư của từng thí sinh cho bài nhảy của mình. Trương Nam Thành nhảy cũng hay thật nhưng xét về góc độ này thì Minh Hằng cũng không thua kém nhưng về tính giải trí thì Trương Nam Thành thua rất xa Minh Hằng. Tuy bài nhảy của Minh Hằng trong đêm chung kết không trọn vẹn nhưng chúng ta hãy nhìn nhận về sự cố gắng nỗ lực và sáng tạo của Cô ấy đem lại cảm giác thích thú cho người xem. Về tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng tôi nghĩ là hoàn toàn hợp lý vì chính bản thân Tôi xem BNHV 3 mùa rồi nhưng đêm chung kết tôi đã nhắn rất nhiều tin bình chọn cho MH.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Okum: Minh Hằng xứng đáng với danh hiệu cao quý ấy
1    0
Tôi là người không hiểu nhiều về khiêu vũ thể thao nhưng tôi xem BNHV để giải trí, Tôi chỉ nhìn về tính giải trí và sự đầu tư của từng thí sinh cho bài nhảy của mình. Trương Nam Thành nhảy cũng hay thật nhưng xét về góc độ này thì Minh Hằng cũng không thua kém nhưng về tính giải trí thì Trương Nam Thành thua rất xa Minh Hằng. Tuy bài nhảy của Minh Hằng trong đêm chung kết không trọn vẹn nhưng chúng ta hãy nhìn nhận về sự cố gắng nỗ lực và sáng tạo của Cô ấy đem lại cảm giác thích thú cho người xem. Về tin nhắn bình chọn cho Minh Hằng tôi nghĩ là hoàn toàn hợp lý vì chính bản thân Tôi xem BNHV 3 mùa rồi nhưng đêm chung kết tôi đã nhắn rất nhiều tin bình chọn cho MH.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thuy: Rat hay
4    3
Bài báo rất hay. Rất chuẩn. Minh Hằng giành ngôi vị nữ hoàng scandal của BNHV thì đúng hơn. Từ đầu chưnng trình tôi rất đánh giá cao GK Chí Anh nhưng đến khi anh ta cho điểm Minh Hằng thì hình ảnh đó trong tôi bị biến dạng. Tôi tin rằng trong tim của phần đông khán giả TRƯƠNG NAM THÀNH là người chiến thắng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nangdolua: Chuẩn
0    0
Hoàn toàn chính xác. Tôi không xem đêm thi chung kết của BNHV năm 2012 vì nản. Tôi thừa nhận mình không biết gì về khiêu vũ nhưng tôi thấy diễn biến và các scandal xung quanh cuộc thi mà không còn hứng thú để xem nữa. Trước tiên là màn đạo giọng của Minh Hằng rồi sau đó lại hô hào Minh Hằng bị đau chân nhưng vẫn chấp nhận "hy sinh" vì cuộc thi để rồi nhận lấy điểm số rất thấp trong đêm đó. Đúng là một kịch bản vụng
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Chọn mua địu an toàn và tiện lợi Chọn mua địu an toàn và tiện lợi
Chọn địu tùy theo chiều cao, cân nặng của bé, nên chọn loại...
Mách mẹ cách chọn nôi, cũi cho bé ngủ ngon Mách mẹ cách chọn nôi, cũi cho bé ngủ...
Một trong những yếu tố quyết định sự phát triển cân bằng của...
Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn? Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp trẻ em....
Chào thứ 7 may mắn với Deca.vn (Số thứ 3) Chào thứ 7 may mắn với Deca.vn (Số thứ...
Đón thứ 7 may mắn với 15 vị khách được tặng mã giảm giá...
Shop Vân An khuyến mãi 10% các loại sữa trẻ em Shop Vân An khuyến mãi 10% các loại sữa...
Mừng khai trương gian hàng mới trên Deca.vn, Shop Vân An...
Tắm gội đúng cách cho làn da bé thêm khỏe mạnh Tắm gội đúng cách cho làn da bé thêm...
Làn da của bé rất mong manh và nhạy cảm nên mẹ cần chọn cách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

BNHV 2012: Một kịch bản… vụng!


Lang Sao : Bật mí Chuyện Đời Tư của các Ngôi Sao VN, TG


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, giong hat viet nhi 2014, buoc nhay hoan vu nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7