Cuối tuần mẹ nấu cháo trai
Cuối tuần mẹ nấu cháo trai

Cuối tuần mẹ nấu cháo trai

Chủ Nhật, ngày 07/03/2010 09:55 AM (GMT+7)

Mùa xuân là mùa sinh sôi nảy nở của loài trai. Những con trai béo ngậy, thơm phức và có tác dụng làm mát cơ thể. Và không có lý do gì cuối tuần này mẹ lại không thử bắt tay vào nấu cho bé món cháo trai để thay đổi khẩu vị cho bé.

Hãy đến với chuyên mục Làm Mẹ để hiểu hơn về Mẹ Và Bé, bí quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh, cách Đặt Tên Cho Con. Chia sẻ cẩm nang Ăn Dặm, hay những câu Truyện Cổ Tích hay cho trẻ.

Món cháo trai được rất nhiều bé yêu thích. Thịt trai có vị ngọt mặn, giàu đạm, canxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt là có rất nhiều kẽm. Trai có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát. Mẹ nhớ chọn những con trai loại to, thật béo, còn tươi sống để làm món cháo cho bé.

Cuối tuần mẹ nấu cháo trai - 1

Thịt trai có vị ngọt mặn, tính hàn, giàu đạm và nhiều vitamin.

Thành phần:

Trai: khoảng 1kg – 1,5kg

Gạo tẻ: 150g (Nếu bé còn nhỏ chưa ăn được cháo mẹ có thể dùng bột hoặc cháo tấm để thay thế).

Gạo nếp: 30g

Các loại gia vị, hành khô, hành tươi, rau răm, gừng, dầu ăn.

Cách làm:

Mẹ ngâm trai trong nước để trai nhả đất bẩn bám trong miệng. Sau đó xả nước rồi lại tiếp tục ngâm. Ngâm và xả nước nhiều lần sẽ làm thịt trai sạch sẽ, không bị dính cát. Sau khi trai đã được rửa sạch sẽ, mẹ cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, đun sôi.

Khi nồi trai sôi, mẹ vớt trai ra rổ để nguội và ráo nước. Còn nồi nước luộc trai thì đậy vung, để yên tĩnh để lắng rồi gạn lấy nước trong. Khi trai nguội, mẹ đem tách lấy phần thịt, bóp phân ở phần rìa của thịt trai, rửa sạch, đem thai nhỏ tùy vào khả năng nhai của bé.

Cuối tuần mẹ nấu cháo trai - 2

Món cháo trai hấp dẫn nhiều bé.

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch sẽ, cho vào nồi nấu với nước trai luộc, khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa đậy kín vung, để sôi lăn tăn. Mẹ cũng có thể dùng nồi nấu cháo, hẹn giờ cháo chín. Chờ khoảng 45 – 60 phút, mẹ kiểm tra xem xem đã chín nhừ chưa. Khi cháo đã sánh và nhừ, mẹ nêm mắm muối cho vừa miệng.

Mẹ bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phim hành khô cho thật thơm, đổ thịt trai đã thái nhỏ vào xào săn, sau đó đổ vào nồi cháo, tiếp tục đun sôi đều. Khi cháo chín hẳn, mẹ cho hành tươi, rau răm thái trộn cho vào nồi cháo, sau đó mẹ chỉ việc bắc xuống, múc ra bát, để ấm và cho bé thưởng thức.

Bích Ngân (Eva.vn)
(1804 bình chọn, 6/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi 40% đồ chơi Ecoiffier duy nhất trong 1 ngày! Khuyến mãi 40% đồ chơi Ecoiffier duy...
Bạn có thể mua sản phẩm đồ chơi Ecoiffier nổi tiếng của Pháp...
Những điều mẹ nên nhớ khi cho bé ăn dặm Những điều mẹ nên nhớ khi cho bé ăn dặm
Dưới đây là một số điều mẹ cần lưu ý khi cân bằng dinh dưỡng...
Chọn mua địu an toàn và tiện lợi Chọn mua địu an toàn và tiện lợi
Chọn địu tùy theo chiều cao, cân nặng của bé, nên chọn loại...
Mách mẹ cách chọn nôi, cũi cho bé ngủ ngon Mách mẹ cách chọn nôi, cũi cho bé ngủ...
Một trong những yếu tố quyết định sự phát triển cân bằng của...
Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn? Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp trẻ em....
Chào thứ 7 may mắn với Deca.vn (Số thứ 3) Chào thứ 7 may mắn với Deca.vn (Số thứ...
Đón thứ 7 may mắn với 15 vị khách được tặng mã giảm giá...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cuối tuần mẹ nấu cháo trai


LAM ME | Chia sẻ Những Bí Quyết Làm Mẹ và chăm sóc con cái


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, giong hat viet nhi 2014, buoc nhay hoan vu nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7