Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào!

Ngày 12/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Chị em có thể chuẩn bị món mứt kiwi để dành ăn dần cho đến Tết nhé!

Cách làm mứt kiwi cũng khá dễ như nhiều món mứt khác. Hơn nữa đây lại là món mứt sẽ đem lạ hương vị lạ, chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- Quả Kiwi
- Đường
- Nước

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích.

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 2

Bước 2: Ngày 1: Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 3

Bước 3: Cho kiwi vào nước đường ngâm trong khoảng 24 tiếng, sau đó vớt ra xếp vào vỉ và đem hong ra nắng trong khoảng 2-3 tiếng.

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 4

Bước 4: Ngày 2: Cho nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi lại để nguội chỉ còn khoảng 40 độ C thì lại cho kiwi vào ngâm trong vòng 24 tiếng. Vớt ra, xếp vào vỉ và lại đem hong ra nắng khoảng 2 – 3 tiếng như ngày 1.

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 5

Bước 5: Ngày 3, 4, 5 cũng làm lặp lại tương tự như ngày 1 và 2 nhưng nhiệt độ nước đường ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 6

Bước 6: Sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên trong và dai hơn, lúc này chúng ta cho kiwi vào vỉ và hong ra nắng cho đến khi thấy miếng kiwi khô hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 7

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 8

Nếu trời không có nắng thì có thể cho mứt kiwi vào tủ lạnh vài ngày cho đến khi kiwi khô ráo hẳn. 

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 9

Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào! - 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt Kiwi nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết