Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm

Ngày 14/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Tết đãi khách món mứt dứa dẻo chắc chắn sẽ nhanh chóng hết veo cho mà xem.

Cách làm mứt dứa dẻo cũng không khó như nhiều loại mứt khác, chị em hãy thử trổ tài nhé!

Nguyên liệu:

- Dứa: 2 quả
- Đường: 600 gr
- Chanh: 1 quả
- Muối ăn: 1 muỗng cà phê
- Phèn chua: 5gr

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 2

Bước 2: Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê  muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 3

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 4

Bước 4: Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 5

Bước 5: Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2h để dứa ráo nước.

Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 6

Bước 6: Sên dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong. 

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 7

Thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 8

Muốn mứt dứa dẻo ráo đường thì các bạn sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1h, sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 9

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 10

Hấp dẫn với mứt dứa dẻo vàng ươm - 11

Chúc các bạn thành côngvới món mứt dứa dẻo thơm ngon!

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt dứa dẻo đạt yêu cầu là mứt trong, vàng ươm, ăn dẻo và có vị chua ngọt thanh thanh vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Phương Anh

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết