Cuối tuần làm giả cầy chân giò heo đãi chồng
Nguồn ảnh: yp

Cuối tuần làm giả cầy chân giò heo đãi chồng

Thứ Bảy, ngày 09/07/2011 16:45 PM (GMT+7)

Bạn có biết vì sao lại có món “Giả cầy” không? Rất đơn giản, món này là do những người không muốn ăn thịt cầy nhưng thích cái hương vị ngon của thịt cầy nghĩ ra.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

“Giả cầy” được làm từ giò heo, cách chế biến và gia vị giống như  nấu thịt cầy chính hiệu.

Thức chất món giả cầy là của người miền Bắc, vì các gia vị đi kèm như riềng, mẻ đều mang đậm chất Bắc. Nhưng ngày nay đây dường như  Giả cầy đã là món chung trong cả nước, người miền Trung hay Nam Bộ đều có những cách “biến tấu” riêng cho món giả cầy để phù hợp với địa phương mình nhất.

Mùa đông, khi cái lạnh gõ cửa từng nhà là khoảng  thời gian cả gia đình quây quần bên bữa cơm càng trở nên ấm áp và quý giá. Và các bà nội trợ chẳng nên tiếc công gì mà không chuẩn bị món  Giả cầy vào lúc này.

Món này hơi cầu kỳ một chút nhưng mà nhiều người rất thích, đặc biệt là ăn vào mùa lạnh.
 
Chuẩn bị:

- Chân giò lợn: 1 cái

- Giấy, báo hoặc một ít than hoa.

- Giềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị

Cuối tuần làm giả cầy chân giò heo đãi chồng - 1
Nguồn ảnh: yp

Cách làm:

-Chân giò rửa sạch để ráo nước, đem thui cho vàng ruộm trên than hoa hoặc cuốn một ít giấy rồi đốt.

- Sau đó cạo sạch lại một cần nữa, rồi chặt miếng, ướp với riềng mẻ, mắm tôm, nghệ giã nhỏ, gia vị, khoảng 30 phút.

-Tiếp đó xào lên cho chín, rồi đổ xâm xấp nước và ninh đến khi nồi chân giò cô lại, thịt nhừ, sền sệt sóng sánh. Khi chân giò sôi sùng sục trên bếp, bắc xuống ăn nóng ngay để cảm nhận vị béo của chân giò, mùi thơm lừng của riềng mẻ. Ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon. Nếu nấu để ăn bún, tôi thường thích nấu lỏng hơn một chút và khi xào chân giò, tôi thêm vào ít măng tươi xắt miếng cỡ ngón tay. Khi chân giò chín cũng là lúc măng nhừ và thấm gia vị, ăn kèm với  rau mùi hoặc rau kinh giới.

Món Giả  Cầy với hương vị thơm nồng trong cái lạnh những ngày sắp Tết thật hấp dẫn.  

Chúc bạn thành công!

(Theo Phương Hà/TapchiMonngon.com)
(1090 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: gia cay chan gio heo, gia cay, lam mon gia cay,
Thông tin doanh nghiệp
Chọn mua địu an toàn và tiện lợi Chọn mua địu an toàn và tiện lợi
Chọn địu tùy theo chiều cao, cân nặng của bé, nên chọn loại...
Mách mẹ cách chọn nôi, cũi cho bé ngủ ngon Mách mẹ cách chọn nôi, cũi cho bé ngủ...
Một trong những yếu tố quyết định sự phát triển cân bằng của...
Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn? Xe chòi chân hay xe ba bánh tốt hơn?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp trẻ em....
Chào thứ 7 may mắn với Deca.vn (Số thứ 3) Chào thứ 7 may mắn với Deca.vn (Số thứ...
Đón thứ 7 may mắn với 15 vị khách được tặng mã giảm giá...
Shop Vân An khuyến mãi 10% các loại sữa trẻ em Shop Vân An khuyến mãi 10% các loại sữa...
Mừng khai trương gian hàng mới trên Deca.vn, Shop Vân An...
Tắm gội đúng cách cho làn da bé thêm khỏe mạnh Tắm gội đúng cách cho làn da bé thêm...
Làn da của bé rất mong manh và nhạy cảm nên mẹ cần chọn cách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cuối tuần làm giả cầy chân giò heo đãi chồng


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, giong hat viet nhi 2014, buoc nhay hoan vu nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7